Làm thế nào để bạn khử trùng nước hồ bơi của bạn ?

Làm thế nào để nước hồ bơi luôn trong tình trạng hoàn hảo nhất?

Bạn có biết có bao nhiêu phương pháp xử lý nước thay thế Clo?

Có nhiều phương pháp khác nhau để xử lý nước hồ bơi cho phép chúng ta giữ nước sạch và không có vi sinh vật gây bệnh, nấm mốc và rong rêu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người tắm.

Clo là hóa chất phổ biến nhất được sử dụng để xử lý nước hồ bơi, nhưng không phải là chất khử trùng tối ưu nhất.

Một nhược điểm của việc xử lý nước bằng hóa chất Clo là phải được sử dụng cùng với các sản phẩm khác, chẳng hạn như chất điều chỉnh độ pH, vì vậy liều lượng phải chính xác nếu không nó có thể gây đau mắt, gây mùi, khô da và thậm chí là gây các bệnh về da.

Tuy nhiên, phương pháp sử dụng Clo để xử lý nước không còn phổ biến do xuất hiện các giải pháp khác hiệu quả hơn và tốt hơn trên thị trường hiện nay.

Khử muối (Salt chlorination), điện phân (electrolysis), dựa trên sự hiểu biết về các đặc tính sát trùng của muối.

Nhưng…Nó hoạt động như thế nào? 

Các chất khử Clo tạo ra Clo từ muối hòa tan trong nước. Khử trùng hiệu quả hơn do tác động kết hợp của Clo và các tác nhân khác được tạo ra trong quá trình khử muối (oxy hoạt tính) và quá trình oxy hóa trên các điện cực của chất hữu cơ trong nước.Người tắm sẽ không còn bị kích ứng da và đau mắt nữa.

Một phương pháp khử trùng khác không yêu cầu bất kỳ loại hóa chất nào để giữ nước cho hồ bơi của bạn trong điều kiện hoàn hảo là khử trùng bằng tia cực tím (UV).

Ánh sáng tia cực tím loại bỏ vi trùng ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn, rong rêu và nấm mốc. Do đó đây là một phương pháp vật lý tốt hơn cho phép tất cả nước trong hồ bơi của bạn được xử lý triệt để và kết quả là nước được xử lý không có mùi hôi hoặc gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhờ sự giảm mạnh của chloramines.

Hơn nữa, nó là một phương pháp thay thế rất thân thiện với môi trường (tiết kiệm nước, không có sản phẩm hóa học được thêm vào nước).

Một giải pháp thay thế Clo khác là khử trùng bằng cách điện phân giải, bao gồm kết hợp các lợi ích của các phương pháp trước đây từ điện phân và công nghệ bức xạ tia cực tím.

Bạn có muốn biết thêm thông tin về những sản phẩm này? Hãy Liên hệ với chúng tôi  và chúng tôi sẽ giúp bạn hiếu rõ hơn.