Tập đoàn Fluidra liên tục tăng trưởng mạnh

tap-doan-fluidra-tang-truong-gap-doi

 Năm 2016, tập đoàn Fluidra tăng gấp đôi lợi nhuận năm trước đó với doanh thu 647.3 triệu euro và lợi nhuận trước thuế (EBITDA) 72.2 triệu euro. Cổ đông nhận được tổng giá trị cổ tức 10 triệu euro với tỉ lệ chia cổ tức lên đến 50%.

“2016 được coi là năm thành công của Fluidra. Dự đoán năm 2017 tiếp tục tập trung vào mảng hồ bơi sẽ giúp chúng tôi sớm đạt được mục tiêu trong Chiến lược 2015 – 2018 của tập đoàn đề ra ”, Eloi Planes – Chủ tịch Fluidra phát biểu.

Cuối năm 2015, tập đoàn Fluidra công bố chiến lược kinh doanh đến 2018 phải đạt được mục tiêu doanh thu 750 triệu euro và lợi nhuận trước thuế 100 triệu euro. Với báo cáo kinh doanh năm 2016 vừa qua, các chỉ số đều phản ánh mức tăng trưởng tích cực của công ty, đặc biệt là chỉ số về lợi nhuận liên tục tăng gấp đôi qua mỗi năm: 6.6 triệu euro năm 2014, 13 triệu euro năm 2015 và tới 24.1 triệu euro năm 2016.

Mảng hồ bơi và chăm sóc sức khỏemảng kinh doanh chính của Fluidra chiếm 91.4% doanh thu, tăng 11.6% đạt 651.8 triệu euro. Hồ bơi dân dụng, các thiết bị xử lý nước và xử lý chất lỏng đặc biệt được ưa chuộng vào mỗi mùa hè tại Châu Âu, Úc và Nam Phi.

Báo cáo năm 2016, doanh thu Fluidra tăng 9% tương đương 647.3 triệu euro, lợi nhuận trước thuế tăng 9.9% tương đương 72.2 triệu euro. 10 triệu euro được chi trả cho cổ đông như cam kết trong đại hội cổ đông 2017 của Fluidra, với tỉ lệ chi trả cổ tức 50%.

Tất cả các thị trường đều đóng góp vào sự gia tăng doanh thu, nhiều nhất là thị trường Nam Âu trong đó có Tây Ban Nha, kế đó là thị trường Châu Úc và Châu Phi. Gần nhất là sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường Nam Phi với sự có mặt của công ty Fluidra Waterlinx. Thị trường Châu Âu lại đánh dấu một bước phát triển mới với sự kiện mua bán và sáp nhật SIBO Fluidra – Hà Lan và UK vào mùa hè năm ngoái (cho dù sự kiện Brexit xảy ra).

Fluidra – chuẩn mực quốc tế về hồ bơi và chăm sóc sức khỏe

Fluidra đã và đang không ngừng nỗ lực phát triển thiết bị hướng đến sử dụng nước bền vững cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người, cung cấp giải pháp toàn diện để phát huy tối đa các ích lợi của hồ bơi và trung tâm chăm sóc sức khỏe như: nghỉ dưỡng, thể thao và thiết bị trị liệu dân dụng, thương mại và công cộng. Đồng thời, Fluidra cũng có vị thế chuyên môn trong lĩnh vực xử lý nước, chất lỏng và hệ thống tưới tiêu hiệu quả thông qua các thương hiệu hàng đầu như AstralPool, CTX và Cepex..

Fluidra quản lý 44 nước thông qua 150 chi nhánh và trung tâm sản xuất có mặt ở tất cả các thị trường trọng điểm trên toàn thế giới. Hiện nay tập đoàn đang có hơn 4,000 nhân viên.

Fluidra Việt Nam đã và đang cung cấp thiết bị hồ bơi tiêu chuẩn Châu Âu cho hơn 44 nhà phân phối và nhà thầu thi công chính tại Việt Nam nhằm phục vụ cho hàng trăm dự án hồ bơi, spa cao cấp khác nhau trải dài từ Bắc vào Nam.