Hòa mình vào thiết kế tối giản của kiến trúc Nhật Bản

Aonagi là một khách sạn cao cấp bậc nhất ở khu vực Setouchi tại quận Okayama – Nhật Bản. Dự án khách sạn tâm huyết và vô cùng ấn tượng này chỉ phục vụ 7 phòng, được thiết kế 17 năm trước bởi Tadao Ando – một kiến trúc sư tự học tài năng.

Công trình của ông nổi tiếng với các thiết kế tinh tế khác biệt nhờ sự hòa quyện giữa bê tông, đèn và nước; giúp ông vinh dự nhận giải thưởng Pritzker Prize  – giải thưởng quốc tế cho kiến trúc sư vào năm 1995.

ho-boi-khach-san-nhat-ban

Ando đã biến Aonagi – ban đầu chỉ là một căn nhà riêng và sau đó trở thành một viện bảo tàng – thành một khách sạn với thông điệp chủ đạo là “ sự sang trọng tối giản”. Nội thất khách sạn loại bỏ toàn bộ những thứ không cần thiết, đưa tầm mắt của người tham quan tập trung vào khung cảnh tự nhiên xung quanh. Không gian nơi đây tạo nên sự kết nối tuyệt đối giữa con người và thiên nhiên, lịch sử và văn hóa cổ xưa bằng cách tập trung đặc biệt vào các chi tiết như suối nước nóng, khu vực xông hơi, spa và 2 hồ bơi sang trọng lung linh.

ho-boi-spa-nhat-ban

Tọa lạc ở một ngọn núi cao vài km so với mặt nước biển, trong khi khu ‘The Blue’ hướng tầm mắt của bạn đến với quang cảnh biển nội địa Seto tràn ngập màu xanh tươi mát, khu ‘The Cave’ lại được trau chuốt để tạo nên một khu vực nghỉ dưỡng hang động riêng tư và cao cấp.

ho-boi-khach-san-aonagiLễ hội Quốc tế Nghệ thuật Setouchi đã chủ ý đưa khu vực này vào bản đồ. Ngày nay, đây là một lễ hội thổi một sức sống mới cho khu vực này. Sự kiện văn hóa tổ chức 3 năm một lần này thu hút du khách từ nhiều nơi trên thế giới ghé thăm 12 hòn đảo nhỏ ở vùng biển nội địa Seto. Vùng biển nổi tiếng nằm giữa quận Okayama thuộc đảo Honshu và quận Kagawa thuộc hòn đảo Shikoku.

Người hâm mộ thiết kế của Ando sẽ không thất vọng khi đến thăm hòn đảo Naoshima. Bởi lẽ du khách có thể tham quan những điểm nhấn văn hóa tối giản của vùng đất này được khắc họa bởi các bậc thầy: Viện bảo tàng Nghệ thuật Chichu, Benesse và Bảo tàng của chính kiến trúc sư Ando. Và quan trọng nhất là trải nghiệm quí giá cùng với khách sạn Aonagi – một địa điểm không thể bỏ qua trong chuyến hành trình đến với nghệ thuật kiến trúc của Ando.