Tập đoàn Fluidra mở chi nhánh tại Việt Nam trong chiến lược phát triển thị trường Châu Á

Đây là chi nhánh thứ 43 của Fluidra trên thế giới và thứ 7 trên thị trường Đông Á, Đông Nam Á. Đây là thị trường chiến lược nằm trong định hướng phát triển của tập đoàn tại Châu Á.

Việt Nam đang trong quá trình xây dựng hình ảnh địa điểm du lịch sáng giá của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và đang có  kế hoạch đầu tư mạnh mẽ cho sự phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống khách sạn.

Fluidra đã và đang không ngừng xây dựng thương hiệu của mình trong lĩnh vực hồ bơi ở Việt Nam. Fluidra tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm và thiết bị tiêu chuẩn Châu Âu cho các công trình liên quan đến nước tại các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Việt Nam hơn 20 năm qua. 

 

Fluidra – tập đoàn đa quốc gia niêm yết trên sàn chứng khoán Tây Ban Nha, chuyên phát triển các ứng dụng sử dụng nguồn nước bền vững – đã mở chi nhánh tại Việt Nam nhằm phát triển kinh doanh trên thị trường Châu Á.

Từ chi nhánh tại Việt Nam, tập đoàn sẽ tận dụng các cơ hội mà Việt Nam đem lại nhờ vị trí địa lý gần Trung Quốc và gần các tuyến đường thương mại quan trọng. Theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam với tốc độ phát triển 5.4% – gấp đôi tốc độ phát triển của các nước trong khu vực – đã trở thành địa điểm lý tưởng cho một công ty quốc tế mong muốn mở rộng ở khu vực Châu Á.

Trong một thông cáo, Eloi Planes – Giám đốc điều hành của Fluidra phát biểu: “Chúng tôi đã quá quen thuộc với thị trường Việt Nam bởi lẽ trong hơn 20 năm qua, sản phẩm của chúng tôi đã được xuất khẩu sang thị trường này và thương hiệu AstralPool đã và đang dẫn đầu ở lĩnh vực hồ bơi. Chiến lược phát triển của công ty hiện đang chuyển sang hình thức vận hành chi nhánh tại từng quốc gia nhằm có thể góp phần quan trọng trong phát triển cơ sở hạ tầng du lịch ở mỗi nước”.

Việt Nam là điểm đến du lịch ngày càng được ưa chuộng tại châu Á-Thái Bình Dương. Du lịch phát triển đòi hỏi sự nâng cao cơ sở hạ tầng và hệ thống khách sạn, đường giao thông thuận tiện và thoải mái nhất có thể phục vụ du khách. Chính điều này đã dẫn đến sự gia tăng trong nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm của Fluidra.

Việt Nam là nước thứ 43 tập đoàn có văn phòng chi nhánh. Trước đó, tại khu vực Đông Á và Đông Nam Á,  Fluidra đã mở chi nhánh tại Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Năm 2014  tập đoàn đã lắp đặt bể bơi và các tiện nghi giải trí dưới nước tại trung tâm nghỉ dưỡng Angsana Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) – dự án trị giá gần 1.3 triệu euro với hạ tầng bao gồm: 5 hồ bơi 700 m2 đi cùng 5 công trình giải trí liên quan đến nước đa phong cách; hồ bơi riêng 20 m3 của 132 phòng nghỉ cao cấp và hệ thống phòng tắm xông hơi.

Vào năm 2015, tập đoàn lắp đặt trung tâm chăm sóc sức khoẻ làm đẹp (spa) và các bể bơi tại khu biệt thự Banyan Tree Residences Lăng Cô với tổng trị giá 330,000 euros.

Bayan Tree Lang Co

Fluidra thi công bể bơi và các tiện nghi giải trí dưới nước tại resort Angsana Lăng Cô – Việt Nam

Fluidra – chuẩn mực quốc tế về sử dụng nước bền vững

Fluidra là tập đoàn đa quốc gia niêm yết trên sàn chứng khoán Tây Ban Nha, chuyên phát triển các ứng dụng sử dụng nguồn nước bền vững. Fluidra tập trung vào việc phát triển các giải pháp về bảo tồn, kiểm soát, xử lý chất lỏng cũng như các hình thức giải trí liên quan đến nước.

Fluidra quản lý 45 nước thông qua 150 chi nhánh và trung tâm sản xuất có mặt ở tất cả các thị trường trọng điểm trên toàn thế giới. Sản phẩm của Fluidra được phân phối đến 170 quốc gia thông qua mạng lưới bán hàng rộng rãi. Hiện nay tập đoàn đang có hơn 4000 nhân viên.

Sự tôn trọng tài nguyên nước và vòng tuần hoàn nước là hai thông điệp xuyên suốt làm nền tảng triết lý của tập đoàn. Những doanh nghiệp là đối tác của  Fluidra trong suốt 40 năm kinh nghiệm đang mỗi ngày phát triển cùng tầm nhìn này, đặc biệt tập trung vào 4 mảng chính: xử lý nước, kiểm soát chất lỏng, tưới tiêu và hồ bơi, trung tâm chăm sóc sức khỏe.